10 lời khuyên để đào tạo và ăn kiêng trong kỳ nghỉ lễ

Đó là thời điểm trong năm mà nhiều kế hoạch tuân theo một chế độ ăn uống tốt và chương trình đào tạo bị thất bại. Có quá nhiều bữa tiệc, sự kiện và buổi tụ họp khiến nhiều người quyết định rằng thật khó để kiên định với mục tiêu thể chất của họ. Họ để tất cả hoặc không suy nghĩ gì ở đằng sau cái đầu xấu xí của nó. Họ sẽ từ bỏ ngay bây giờ, tận hưởng mùa lễ hội và bắt đầu lại vào năm sau.

Dưới đây là mười mẹo giúp bạn năng động và duy trì dinh dưỡng tốt trong mùa lễ hội!

1. Lên kế hoạch trước cho các bữa ăn và tập luyện của bạn.

Sắp xếp thời gian tập luyện và ăn uống trong lịch của bạn giống như bất kỳ cuộc hẹn nào khác. Nếu bạn cố gắng dành thời gian cho việc tập luyện và ăn uống bất cứ khi leicester đấu với man utd nào có thời gian, bạn sẽ thấy rằng các hoạt động hàng ngày của bạn, đặc biệt là vào khoảng thời gian Giáng sinh, dường như luôn mở rộng để lấp đầy thời gian mỗi ngày. Thời điểm tuyệt vời để tập thể dục là trước khi làm việc vào buổi sáng – thời điểm này trong ngày thường không ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì trên lịch xã hội của bạn! Chỉ cần nhớ đi ngủ sớm để bạn được nghỉ ngơi đầy đủ.

2. Duy trì một lịch trình ăn uống phù hợp.

Tiếp tục với mô hình thường xuyên của bạn là ăn các bữa ăn nhỏ và thường xuyên. Nhiều người cho phép khoảng thời gian bận rộn này để loại bỏ họ khỏi lịch trình ăn uống thường xuyên của họ. Khi có một bữa tối hoặc bữa tiệc lớn được lên lịch, nhiều người nghĩ rằng bỏ qua một vài bữa ăn trước đó để dành chỗ cho bữa tiệc lớn sau đó là một ý kiến ​​hay. Nó không thể. Đây là một cách chắc chắn để mời một bữa nhậu nhẹt có thể khiến bạn quay trở lại trong nhiều ngày.

Đừng đánh mất sự kiên định hoặc động lực của bạn. Tiếp tục với mô hình ăn các bữa nhỏ, thường xuyên quanh năm. Khi bạn phải đối mặt với một bữa tối ở ngoài, chỉ cần giữ bữa ăn nhỏ hơn.

3. Cho phép bản thân có các Bữa ăn Miễn phí và lên lịch cho chúng.

Một bữa ăn miễn phí theo kế hoạch ở đây và ở đó giúp bạn tiếp tục chương trình của mình tốt hơn về lâu dài. Nếu lúc nào bạn cũng quá khắt khe, bạn sẽ tự tạo cho mình cảm giác thèm ăn và ăn uống vô độ.

4. Đừng mua những tiêu chuẩn và kỳ vọng thấp của người khác.

Hầu hết mọi người đã lên kế hoạch trước để thất bại trong việc tập thể dục trong dịp Giáng sinh. Bạn đã quyết định duy trì sự mạnh mẽ. Đừng để ảnh hưởng tiêu cực của họ kéo bạn xuống.

5. Nếu bạn bị ngã khỏi Toa xe, hãy quay lại ngay lập tức!

Ngay cả khi bạn rơi hoàn toàn khỏi toa xe, đừng đánh bại bản thân. Chỉ cần quay lại ngay với nó mà không bỏ lỡ một nhịp nào khác. Quá nhiều người lộn xộn một lần và sau đó nghĩ rằng toàn bộ tiến trình của họ bị hủy hoại. Họ cảm thấy như thể mọi thứ họ đã làm trước đó đều bị lãng phí và không còn cảm giác gì nữa. Tệ hơn nữa, họ hợp lý hóa với những suy nghĩ chẳng hạn như tôi đã làm rối tung lên rồi, nên bây giờ không còn quan trọng nữa. Tôi cũng có thể tiếp tục.

Nếu bạn bỏ cuộc mỗi khi bạn không đạt 100% điểm trong chế độ ăn kiêng của mình, thì hầu hết mọi người sẽ không bao giờ vượt qua được quá vài ngày trong bất kỳ chương trình có cấu trúc nào. Bạn là con người duy nhất. Chỉ vì bạn một lần gây rối không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc! Đừng để một sơ suất nhỏ cản trở bạn đạt được những điều tuyệt vời.

6. Kiểm soát kích thước khẩu phần của bạn.

Không có lý do gì để tước đi những thứ bạn thích, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lạm dụng. Miễn là bạn thưởng thức các món ăn yêu thích của mình một cách điều độ và tiếp tục tập luyện, thì khả năng vòng eo của bạn sẽ giảm xuống.

7. Đừng bao biện.

Tôi có thể gợi ý rằng chỉ vì đó là Giáng sinh không có nghĩa là bạn không thể tiếp tục chương trình tập luyện thông thường của mình! Thường thì đó chỉ là một cái cớ, vì vậy hãy cảnh giác nếu bạn bắt đầu tìm ra lý do khiến bạn không thể đến phòng tập. Nếu bạn thực sự bế tắc về thời gian, hãy rút ngắn thời gian tập tạ bằng cách kết hợp super-set hoặc ba set để có một buổi tập cường độ cao hơn. Bạn có thể có được một buổi tập luyện tuyệt vời trong vòng 20-30 phút bằng cách sử dụng các kỹ thuật này.

8. Có một cuộc thi.

Gặp gỡ một vài người bạn và xem bạn có thể giảm bao nhiêu cân, inch hoặc lượng mỡ cơ thể vào Giáng sinh. Thật là một sự thay đổi – hãy tưởng tượng bạn thực sự giảm cân trong mùa lễ hội! Chụp ảnh, đo đạc và viết một bài luận. Sắp xếp một người không thiên vị làm thẩm phán. Tổ chức một ngày chăm sóc người chiến thắng – massage, chăm sóc da mặt, móng tay. Bạn sẽ trông giống như một triệu đô la vào đêm giao thừa!

9. Đi cường độ cao!

Tương tự như vậy, đối với các bài tập luyện tim mạch, hãy thực hiện các bài tập ngắn hơn, cường độ cao hơn là tập luyện tim mạch ở trạng thái ổn định và dài. Hãy thử chạy nước rút trong 15 phút hoặc chạy cầu thang. Nếu bạn có gia đình ở nhà vào dịp Giáng sinh, hãy lôi kéo họ tham gia bằng cách đi đến công viên hoặc bãi biển và chơi trò ném đĩa, bóng chuyền, cricket hoặc bóng đá.

10. Tập thể dục trong ngày Giáng sinh!

Cuối cùng, hãy thử làm điều gì đó khác biệt vào Giáng sinh này – dậy sớm và tập luyện tim mạch vào buổi sáng Giáng sinh và Ngày lễ tặng quà! Bạn có thể nhận được một số cái nhìn kỳ lạ từ những người qua đường, nhưng hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời như thế nào sau khi thể hiện rất nhiều cống hiến!